Chào mừng bạn đến với website TH Cự Khối
Thứ bảy, 28/9/2019, 0:0
Lượt đọc: 167

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC CỰ KHỐI

Địa chỉ: Tổ 10- Phường Cự Khối - Quận Long Biên - Hà Nội
Email: c1cukhoi @longbien.edu.vn
Hiệu trưởng: Cô giáo Hoàng Thị Bích Liên
Phó Hiệu trưởng: Cô giáo Hoàng Thị Thanh Bình

           Tr­­ường Tiểu học Cự Khối – quận Long Biên – Thành phố Hà Nội được nhà nước xây dựng vào năm 1924 vào loại sớm nhất của Huyện Gia Lâm trước đây. Sau năm 1963 trường được chuyển về Thôn Xuân Đỗ Thượng nay là tổ 10 Phường Cự Khối được mang tên là Trường Cấp 1,2 Cự Khối. Năm 1986 –> năm 1994 trường được sát nhập với Trường cấp 2 đổi tên là Trường PTCS Cự Khối. Vào năm 1994, Trường Tiểu học Cự Khối được tách ra từ trường PTCS Cự Khối. Đến năm 1996, theo quyết định số 460/QĐ-UB ngày 26/11/1996 của UBND huyện Gia Lâm trường được đổi tên thành trường Tiểu học Cự Khối
            Năm học 2010, trường được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào ngày 14/12/2010.  
            Trường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền, của  ngành Giáo dục và Đào tạo các cấp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường có trình độ chuyên môn giỏi, nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp, tích cực đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy.
         Với tổng diện tích khuôn viên trường gần 6000 m2, trường được thiết kế theo tiêu chuẩn trưởng Chuẩn Quốc gia: khung cảnh sư phạm nhà trường khang trang, rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp;  có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng được cung cấp các trang thiết bị hiện đại (bao gồm: bảng tương tác, máy tính cây, máy tính xách tay, máy in, máy chiếu, máy đa vật thể, loa vi tính,  máy photo,  máy scan …) đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học đáp ứng việc ứng dụng Công nghệ thông tin.

         Nhiều năm liên tục trường Tiểu học Cự Khối luôn giữ vững và đạt các danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh; Tập thể Lao động Tiên tiến cấp Quận; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội mạnh cấp Quận; Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cấp Cơ sở”; “Giáo viên dạy giỏi”;; “Sáng kiến kinh nghiệm”… các cấp.

         Hàng năm, các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường duy trì nhận giúp đỡ cho 1 gia đình có con ảnh hưởng chất độc da cam Đi-ô-xin và 01 gia đình khó khăn sinh sống tại phường Cự Khối. Đồng thời, hàng năm, giúp đỡ và tặng quà nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ tết, khai giảng. Chủ động phát động các chương trình hỗ trợ học sinh và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn đột xuất như dịch Covid-19,…
        Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động từ thiện nhân đạo, hoạt động giáo dục lòng nhân ái cho học sinh được nhà trường quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả.
        Nhà trường chú trọng công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo dục kỹ năng sống, các phẩm chất và năng lực; giúp học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Trường có truyền thống và phát huy tốt phong trào “Dạy tốt- Học tốt”;         

         Tiếp nối những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo, thầy và trò nhà trường xin hứa sẽ quyết tâm thi đua "Thầy dạy tốt - Trò học tốt"; thực hiện tốt các phong trào "Đổi mới quản lý - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện", đẩy mạnh Ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý và dạy học phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển, ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại như mô hình VNEN ... để giữ vững danh hiệu thi đua của nhà trường hằng năm và phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao hơn và đáp ứng sự mong mỏi, tín nhiệm của nhân dân phường Cự Khối, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo đã tin tưởng giao phó cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tác giả: Hoàng Thị Bích Liên

152