Chào mừng bạn đến với website TH Cự Khối
Thứ ba, 14/9/2021, 9:3
Lượt đọc: 89

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 - 2021


Tác giả: Đỗ Thành Trung - Nguyễn Nguyệt Hồng
TÊN SÁCH: "Giáo dục an toàn giao thông từ lớp 1 đến lớp 5"
CHỦ ĐIỂM: HƯỞNG ỨNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG
Các con học sinh thân mến!
          Cô rất vui khi lại được gặp các con trong buổi giới thiệu sách đầu năm học, chắc hẳn các con cũng nhớ những buổi giới thiệu sách đều đặn hàng tháng phải không, ngày hôm nay sau 4 tháng nghỉ vì dịch COVID, cô và các con cùng nhau tìm hiểu luật an toàn giao thông để chúng ta nắm vững được kiến thức an toàn giao thông, và khi hết dịch chúng ta được quay trở lại mái trường thân yêu học tập và làm việc thì cô và các con phải cùng nhau thực hiện thật tốt luật an toàn giao thông các con nhé.
        Các con học sinh yêu quí!
        Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới, cô chúc các con luôn vui vẻ, học giỏi và chăm ngoan. Như các con đã biết, hàng ngày các con đi học hay đi chơi các con thường đi cùng bố mẹ, hoặc tự đi một mình. Nhưng trên những con đường các con đi đều có rất nhiều các loại phương tiện giao thông tham gia, đặc biệt các phương tiện này đều di chuyển rất nhanh, như vậy thật là nguy hiểm! Vậy nếu chúng ta không biết cách đi đường làm sao cho đúng, các con sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Và để tránh các trường hợp rủi do xảy ra chúng ta phải nắm vững được kiến thức an toàn giao thông phải không các con. Vấn đề ATGT là vấn đề được xã hội và nhà trường quan tâm đến rất nhiều. Trong nhà trường giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông.
         Vậy hôm nay, cô xin gửi đến toàn thể các con bộ sách Giáo dục an toàn giao thông, bộ sách bao gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5. Đến với trang bìa các con sẽ được thấy hình ảnh những biển báo giao thông, những chú công an đường phố, các phương tiện tham gia giao thông hay các em học sinh tham gia giao thông nổi bật trên những gam màu nhẹ nhàng. Giữa trang bìa là lời tựa cho cuốn sách Giáo dục an toàn giao thông do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản năm 2018 của tác giả Đỗ Thành Trung, Nguyễn Nguyệt Hồng với 27 trang, khổ sách 17 x 24cm. Mỗi cuốn sách được biên soạn có nội dung phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Mỗi chủ đề, bài học đều có hình ảnh tiêu biểu để các con nhìn nhận, đánh giá mục đích để các con tự nhận thức. Dưới mỗi hình ảnh là các câu hỏi trắc nghiệm để các con học sinh trả lời. Sau những hình ảnh trực quan, học sinh tìm hiểu trả lời là phần ghi nhớ. Ở phần này các con củng cố lại kiến thức cơ bản về trật tự, an toàn giao thông và có thể kiểm tra lại xem câu trả lời của mình là đúng hay sai. Từ đó học sinh có thể rút ra được bài học về an toàn và không an toàn khi tham gia giao thông.
          Với bộ sách được giới thiệu ngày hôm nay, cô tin chắc rằng các con sẽ đọc, hiểu rõ hơn về luật giao thông và tự tin khi tham gia giao thông. Hi vọng rằng những kiến thức đó sẽ là nền tảng quan trọng để các con trở thành những người công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp.
         Cô mong sao dịch bệnh mau chóng qua đi để cô trò mình sớm được tới trường, và khi được tới trường Tiểu học Cự Khối thân yêu các con hãy đến với thư viện của nhà trường để tìm đọc bộ sách này nhé. Để thực hiện được điều này cô và các con phải thực hiện thật tốt việc phòng chống dịch an toàn nhé.
        Cô chúc các con luôn mạnh khỏe, chăm chỉ học tập, cố gắng phấn đấu để đạt kết quả tốt trong năm học mới này nhé.
       Chào các con!

 
Tác giả: Nguyễn Hồng Thúy

152