Chào mừng bạn đến với website TH Cự Khối
Thứ ba, 26/10/2021, 11:14
Lượt đọc: 45

GIÁO VIÊN LỚP 2 – TRƯỜNG TIỂU HỌC CỰ KHỐI VỚI VIỆC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO CT GDPT 2018

              Ngày 25 tháng 10 năm 2021, dưới sự chỉ đạo và đồng hành của BGH,  tổ chuyên môn tổ 2 cùng cô giáo Bùi Thị Liên – GVCN lớp 2A4 đã thực hiện thành công tiết chuyên đề Tiếng Việt lớp 2 theo hình thức dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting. (Tiết Luyện tập của bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống’’
Để thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên khối 2 của trường Tiểu học Cự Khối về chương trình đổi mới Sách giáo khoa năm học 2021 – 2022, BGH nhà trường luôn quan tâm đến nhiều hình thức, trong đó có việc xây dựng triển khai các chuyên đề để giúp cho GV.
              Đến dự tiết chuyên đề có cô giáo Hoàng Thị Bích Liên– Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Hoàng Thị Thanh Bình- Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo tổ 2. Qua các tiết chuyên đề, BGH nhà trường  đã  cùng GV tổ 2 thống nhất quy trình tiết dạy, phương pháp cũng như cách thức tổ chức cho học sinh theo hướng phát triển năng lực học sinh tiểu học.
             Tiết chuyên đề Tiếng Việt được thực hiện bởi cô giáo Bùi Thị Liên được BGH và các giáo viên trong tổ đánh giá khá cao: cô Bùi Thị Liên là một giáo viên trẻ đầy tâm huyết với nghề. Cô Liên tuy mới vào nghề nhưng trình độ chuyên môn khá vững vàng, ham học hỏi, trình độ ứng dụng công nghệ thông tin tốt. Phần chuẩn bị bài dạy của cô rất cẩn thận, chu đáo. Cô có giọng nói truyền cảm, cách giảng bài tự tin. Mặc dù đầu năm học, các con học sinh lớp 2 còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với khả năng sư phạm của mình, cô giáo đã lôi cuốn các con tham gia tốt các hoạt động giờ học. Các con học sinh phối hợp nhịp nhàng, hăng hái phát biểu, nói to, rõ ràng. Trong bài dạy, cô Liên sử dụng linh hoạt các hình thức dạy học, tạo phòng phân nhóm cho học sinh làm bài tương tác trên phần mềm Liverworksheet, QuiZi  gợi được sự say mê, sáng tạo ở học sinh. Qua bài học, các em có thêm vốn từ, phát triển kĩ năng nói, giao tiếp, đặt câu, kĩ năng lắng nghe. Đặc biệt, các em còn dần được hình thành kĩ năng học tập tự giác, khả năng tương tác với giáo viên với các bạn qua trực tuyến, tinh thần khắc phục khó khăn trong thời gian giãn cách vì dịch bệnh.
           Kết thúc bài học, cô giáo Bùi Thị Liên thiết kế trò chơi “Quizi” trực tuyến  giúp học sinh vận dụng trải nghiệm những kiến thức đã được học. Các em được thao tác chơi, cùng thi đua trực tiếp với các bạn nên bạn nào cũng hăng hái tham gia vào bài học.. Không khí lớp học sôi nổi và hào hứng.
Sau giờ dạy, BGH và các giáo viên trong khối cùng nhau rút kinh nghiệm tiết chuyên đề để chỉ ra ưu điểm và tồn tại về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học. Từ đó, BGH chỉ đạo giáo viên trong tổ 2 vận dụng linh hoạt các ưu điểm của tiết dạy vào lớp học của mình. Với mỗi tiết chuyên đề được tổ chức, BGH mong muốn nâng cao công tác bồi dưỡng chuyên môn cho GV trong tổ, trong nhà trường, đem lại cho học sinh những tiết học thú vị, hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ năm học 2021-2022.
          Qua các tiết chuyên đề của giáo viên tổ 2, BGH đánh giá cao về sự vận dụng sáng tạo trong tiết dạy. Mỗi giáo viên được trang bị thêm những kinh nghiệm quý báu và bổ ích trong các giờ dạy học trực tuyến. Sự thành công của tiết dạy đã đem lại niềm vui cho các cô giáo tổ 2 nói riêng và nhà trường nói chung, đồng thời là bước đi đầu tiên thành công và hiệu quả của bộ sách mới “ Kết nối tri thức với cuộc sống ’’.
          Xin kính chúc các thầy cô giáo có nhiều sức khỏe, niềm đam mê, tâm huyết và cống hiến những kiến thức quý báu trong sự nghiệp trồng người. Chúc trường Tiểu học Cự Khối tiếp tục phát huy thế mạnh về chuyên môn, thực hiện các tiết chuyên đề hay và hấp dẫn để nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường trong năm học 2021-2022!
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI CHUYÊN ĐỀ LỚP 2Hình ảnh giáo viên và học sinh trong tiết học online

Hình ảnh giáo viên ứng dụng phần mềm Liverworksheet để cho học sinh làm bài tập và chữa bài
trong tiết học online
Hình ảnh học sinh tham gia trò chơi trong tiết học online
 
Tác giả: Ngô Thị Thu Nguyệt

Tin cùng chuyên mục

152