Chào mừng bạn đến với website TH Cự Khối
Thứ ba, 27/10/2020, 3:35
Lượt đọc: 163

TRƯỜNG TIỂU HỌC CỰ KHỐI THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

          Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD-ĐT quận Long Biên; kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường Tiểu học Cự Khối. Sáng ngày 27/11/2020, nhà trường đã tổ chức cho học sinh khối 3 tham quan Di tích lịch sử tại khu di tích đình chùa Lệ Mật và đền Trấn Vũ
          Đoàn tham quan được chia làm hai đoàn. Đoàn thứ nhất được đi thăm khu di tích đình chùa Lệ Mật và đoàn thứ hai được đi tham quan đền Trấn Vũ.
          Khu di tích đình chùa Lệ Mật nằm bên bờ nam sông Đuống thuộc làng Lệ Mật – phường Việt Hưng - Long Biên – Hà Nội. Khi đến đây, các em học sinh được các ông Từ (người trông coi đình) giới thiệu về lịch sử, sự ra đời của đình Lệ Mật. Sau khi nghe về lịch sử của đình chùa Lệ Mật, các em được các ông trong ban quản lý khu di tích đi tham quan khuôn viên khu di tích.

Hình ảnh: Tam quan đình Lệ Mật
          Đoàn thứ hai được đi tham quan đền Trấn Vũ (hay còn được gọi là đền Cự Linh) Đền tọa lạc tại Thạch Bàn - Long Biên – Hà Nội. Đây là ngôi đền rất linh thiêng và được nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử Quốc gia vào năm 1999. Tại đây, các em học sinh được thăm bức tượng thánh Huyền Thiên Trấn Vũ lớn nhất miền Bắc. Bức tượng này được công nhận là bảo vật quốc gia vào tháng 5/2015.
          Buổi tham quan đã để lại dấu ấn sâu sắc trong mỗi em học sinh. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giúp hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử trở nên gần gũi và sinh động hơn với các em học sinh. Từ đó, giúp các em có ý thức trân trọng, giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử trên địa bàn và yêu thêm quê hương, đất nước của mình.
Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Hình ảnh:Học sinh được nghe giới thiệu về đền Trấn Vũ
Hình ảnh:Học sinh làm lễ tại miếu chúa thuộc khu DTLS Đình Lệ Mật
Hình ảnh:Tập thể lớp  tham quan di tích lịch sử dịa phương.

152